Nên sử dụng bếp từ hay bếp hồng ngoại?

Rate this post

Nên sử dụng bếp từ hay bếp hồng ngoại?

          Bếp từ và bếp hồng ngoại là những dòng bếp có tính an toàn, thẩm mỹ cao và được người tiêu dùng ưa chuộng trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại câu hỏi: nên sử dụng bếp từ hay bếp hồng ngoại?

Bếp từ và bếp hồng ngoại đều có những ưu điểm vượt trội riêng. Chính vì thế, người tiêu dùng băn khoăn nên chọn sản phẩm nào cho gian bếp của mình. Sau đây là những tiêu chí đánh giá về hai dòng bếp trên để các nhà nội trợ có thể nắm bắt được thông tin và quyết định nên mua sản phẩm nào:

1. Tính tiện dụng:

          Bếp từ và bếp hồng ngoại đều dễ dàng sử dụng với các phím cảm ứng cơ bản: hẹn giờ thông minh, khóa trẻ em an toàn, chế độ cảnh báo nhiệt độ dư khi muốn sử dụng người tiêu dùng chỉ cần bấm vào phím cần chọn. Bếp từ có thể vệ sinh dễ dàng bằng khăn thấm chút nước hoặc khăn khô nhưng với bếp hồng ngoại bạn cần lưu ý để bếp nguội hẳn rồi mới nên lau chùi mặt bếp bằng khăn ướt. Bạn có thể dùng bếp hồng ngoại để nướng đồ ăn nhưng phải phủ giấy bạc lên trên tránh hỏng bếp.

2. Tính an toàn:

         Do đều là thiết bị dùng công suất lớn, nên khi sử dụng các loại bếp này bạn không nên sử dụng chung với những thiết bị khác mà nên cắm vào ổ cắm điện chính trong nhà cho bếp, đồng thời cũng không nên dùng ổ điện nối dài sẽ không an toàn về điện.

         Tuy vậy bếp từ trong trường hợp này an toàn hơn vì chỉ vận hành khi có đồ bếp phù hợp được đặt lên trên nó, nếu không có đồ bếp đặt trên mâm thì bếp sẽ không hoạt động.

          Trong khi đó bếp hồng ngoại hoạt động theo nguyên tắc cứ bật công tắc là bắt đầu vận hành.

Ngoài ra do khác biệt về nguyên lý hoạt động, bếp từ còn có ưu điểm hơn ở chỗ mâm đặt đồ nấu không nóng như bếp hồng ngoại sau khi dùng xong, không gây nguy cơ bỏng hơn khi chạm tay vào.

3. Tính kinh tế:

          Cả hai loại bếp này sử dụng công suất lớn tương đương nhau. Công suất khá lớn khiến cho người tiêu dùng nghĩ sẽ rất tốn điện, nhưng không phải thế, công suất lớn khiến cho việc nấu nướng nhanh, thời gian nấu của bếp hồng ngoại và bếp từ bằng 1/3 so với thời gian đun nấu của bếp ga.

          Tuy nhiên để bếp sử dụng được bền, khi nấu xong bạn tắt bếp nhưng không nên ngắt nguồn để quạt tỏa nhiệt của bếp hoạt động làm tản nhiệt cho vùng nấu.

4. Tính bền bỉ:

        Do thiết kế, bếp từ có rất nhiều linh kiện bên trong nên khi hư hỏng thường rất khó sửa hoặc sửa với giá cao.

        Để dùng bếp từ bền, bạn chỉ nên dùng những loại đồ làm bếp mỏng, tránh dùng đồ làm bếp quá dày dễ làm bếp bị quá tải do nguyên lý hoạt động, dễ hỏng.

Còn bếp hồng ngoại thì mạch bên trong bếp tương đối đơn giản, nhưng đèn halogen để tạo nhiệt lại không bền lâu, dễ hư nhưng bù lại giá thay đèn này tương đối rẻ.

5. Dụng cụ nấu

         Bếp từ có sự kén chọn về dụng cụ nấu ăn hơn bếp hồng ngoại, vì bếp từ hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ nên khi tiếp xúc với các đáy nồi inox có từ tính (inox bị nhiễm nam châm), thép không gỉ…thì bếp mới sinh ra nhiệt nên bếp từ kén nồi.

         Nhưng bù lại bếp hồng ngoại được đốt cháy những bóng đèn hilight nằm dưới bề mặt bếp sau đó bắn ra các tia hồng ngoại và đi theo phương thẳng đứng lên bề mặt kính nên bếp hồng ngoại có thể sử dụng được tất cả các nồi có chất liệu truyền thống như : nồi đồng, gang, thép, nồi đất, nồi thủy tinh, nồi inox 304…

kanata 

         Những đánh giá trên cho thấy hai dòng bếp này đều mang trên mình những tính năng nổi bật, về một mặt nào đó cũng không thua kém nhau là mấy, bạn có thể tùy vào điều kiện sử dụng mà lựa chọn loại bếp nào phù hợp nhất.

Rate this post

Tư vấn mở đại lý: 0917706988